Connect with us

กีฬา

ชลบุรีจัดกิจกรรมปั่นปันรัก ปั่นแบบแรลลี่ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์

หนังสือพิมพ์ชลบุรีโพสต์ออนไลน์ (www.chonburipostonline.com) โดยทีมข่าว “โต บางแค” โทร. 089 931 2068

นายธัวชัย ศรีทอง รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เป็นประธานเปิดกิจกรรม ปั่นปันรัก ณ ป่าสิริเจริญวรรษ อันเนื่องมาจากพระราชดำริ จังหวัดชลบุรี เป็นการปั่นแบบแรลลี่ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ ที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก


เมื่อเร็วๆนี้ โครงส่งเสริมสินค้าและบริการด้านการท่องเที่ยวให้มีความหลากหลาย กิจกรรม จัดปั่นปันรัก ณ ป่าสิริเจริญวรรษ อันเนื่องมาจากพระราชดำริ จังหวัดชลบุรี ณ ลานจอดรถวิหารเชียน อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี

นายธัวชัย ศรีทอง รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี


ตามที่ จังหวัดชลบุรี ได้มอบหมายให้ สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดชลบุรี ดำเนินงานโครงการส่งเสริมสินค้าและบริหารด้านการท่องเที่ยวให้มีความหลากหลาย จึงได้จัดกิจกรรม ปั่นปันรักที่ป่าสิริเจริญวรรษอันเนื่องมาจากพระราชดำริ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างกิจกรรมส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงกีฬาในพื้นที่จังหวัดชลบุรี เพื่อเพิ่มรายได้จากการท่องเที่ยวในภาพรวมให้กับจังหวัดชลบุรี เพื่อประชาสัมพันธ์และสร้างภาพลักษณ์ด้านการท่องเทียวให้จังหวัดชลบุรีเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงกีฬาอีกด้วย

นายธนศร ดอกเดื่อ ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดชลบุรี ในนามของขณะผู้จัดกิจกรรมจัดปั่นปันรัก กล่าวว่า การกิจกรรม ปั่นปันรักที่ป่าสิริเจริญวรรษอันเนื่องมาจากพระราชดำริ จังหวัดชลบุรี เป็นการส่งเสริมการเดินทางท่องเที่ยว โดยใช้จักรยานเป็นพาหนะในการเดินทาง ลดมลพิษ ในอากาศ และเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวภายในจังหวัดชลบุรี หลังจากที่ได้รับผลกระทบสืบเนื่องจากการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา หรือโควิด-19 ที่ผ่านมา โดยเชิญชวนนักปั่นจากทั่วประเทศมาเข้าร่วมกิจกรรมครั้งนี้ โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดทั้งสิน

สำหรับการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ ได้ตระหนักถึงความปลอดภัยเป็นสำคัญ เนื่องจากมีนักปั่นจำนวน 2,700 ท่าน มีการวางแผนเส้นทางโดยกำหนดจุดปล่อยตัวนักปั่น และเส้นชัย ณ ลานหน้าวิหารเซียน จังหวัดชลบุรี กำหนดแบ่งเส้นทางเป็น 2 ระยะ คือ 12 กิโลเมตร และ 30 กิโลเมตร มีการตั้งจุดคัดกรองตรวจวัดอุณหภูมินักปั่นทุกท่าน และสแกน ไทยชนะก่อนเข้างาน และในการปล่อยตัวนักปั่นนั้น มีการเว้นระยะห่างตามมาตรการ Social Distancing โดยกำหนดการปล่อยตัวทีละ 250 คันต่อรอบ ส่วนเส้นทางปั่น ได้มีการวางแผนเส้นทางในการปั่นอย่าง เป็นระบบ จัดเจ้าหน้าที่คอยดูแลการจราจรแต่ละจุดสำคัญ เพื่อไม่ให้กระทบกับนักท่องเที่ยวอื่นๆ จัดเจ้าหน้าที่ดูแลความปลอดภัยตามจุดเพื่อความปลอดภัยของนักปั่นทุกท่านที่เข้าร่วมกิจกรรมครั้ง

นายธัวชัย ศรีทอง รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี กล่าวว่า การจัดกิจกรรม จัดปั่นปันรัก ณ ป่าสิริเจริญวรรษ อันเนื่องมาจากพระราชดำริ จังหวัดชลบุรี ในครั้งนี้ เป็นการปั่นแบบแรลลี่ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ อยากให้ทุกท่านได้สัมผัสบรรยากาศความสวยงาม ของเส้นทาง และมีส่วนร่วมไปกับกิจกรรมตามฐานต่างๆ ที่ได้จัดเตรียมไว้ โดยให้คำนึงถึงความปลอดภัยเป็นสำคัญ และหวังเป็นอย่างยิ่งว่า ทุกท่านจะได้รับประสบการณ์และความประทับใจกลับไป พร้อมบอกต่อและกลับมาร่วมกิจกรรมกับเราในปีถัดไป


โต บางแค …………. เรียบเรียง / ปริญญา เทศสวัสดิ์ ………….. รายงาน

Continue Reading
Advertisement
ข่าวเด่น4 วัน ago

เทศบาลเมืองศรีราชา จัดงานครบรอบ 95 ปี วันคล้ายวันถึงแก่อสัญกรรม ท่านจอมพลมหาอำมาตย์เอก เจ้าพระยาสุรศักดิ์มนตรี..

สังคมทั่วทิศ1 สัปดาห์ ago

ไทยออยล์จัด “Green Media Green Mission” พาสื่อมวลชนเรียนรู้สิ่งแวดล้อม ปลูกป่าชายเลน-อนุรักษ์ทะเลไทย..

ข่าวเด่น2 สัปดาห์ ago

“รองดิเรก” พาชาวบ้านและหน่วยงานต่างๆทั้งภาครัฐ และเอกชนเข้าวัดฯ

สังคมทั่วทิศ3 สัปดาห์ ago

กัลฟ์ น้อมถวายสักการะ และลงนามถวายความอาลัย สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา  นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา..

ท่องเที่ยว3 สัปดาห์ ago

เปิดมนต์เสน่ห์ “เกาะสีชัง ชลบุรี” จุดเช็คอินแหล่งท่องเที่ยวใกล้กรุง สัมผัสประวัติศาสตร์ วิถีชุมชน และท้องทะเลที่สวยงาม..

Advertisement

Copyright © 2020 ChonburipostOnline.Office 150/12 Village No.2 Surasak, Sriracha, Chonburi, 20110, Tel. 089 931 2068, Fax 038 328 438 Powered Tro BangKrea.