Connect with us

ข่าวเด่น

นอภ.ศรีราชา นำทีมเดินเกมรุก ลุยตรวจหาผู้ติดเชื้อโควิด 19

หนังสือพิมพ์ชลบุรีโพสต์ออนไลน์ (www.chonburipostonline.com) โดยทีมข่าว “โต บางแค” โทร. 089 931 2068

วันนี้ (19 ม.ค.64) นายดงพล รุจิธรรมธัช นายอำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี นำทีมเดินเกมรุก ออกลุยตรวจหาผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพื่อนำตัวมารักษา ขจัดเชื้อให้หมดสิ้นไปจากอำเภอศรีราชา สร้างความอบอุ่นใจให้กับพี่น้องประชาชน 

 ที่  วัดพิบูสัณหธรรม อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี นายดงพล รุจิธรรมธัช นายอำเภอศรีราชา  พร้อมด้วย นายกมนต์ อินทรวิชัย สาธารณสุขอำเภอศรีราชา นายอโณทัย เจริญสันติสุข สจ.ชลบุรี .เจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอศรีราชา และเจ้าหน้าที่ อสม.ศรีราชา พร้อมรถเก็บตัวอย่างชีวนิรภัย พระราชทาน ลงพื้นที่ เพื่อเก็บตัวอย่างเชื้อจากประชาชนในกลุ่มที่เข้าออกในสถานที่เสี่ยงตามไทม์ไลน์ของผู้ติดเชื้อโควิด 19 ให้กับประชาชนฟรี เช่น กลุ่มรถจักรยานยนต์รับจ้าง กลุ่มพนักงานโรงงาน พนักงานขนส่ง พนักงานร้านอาหาร ผับ บาร์ รวมทั้งคนขับรถสามล้อรับจ้าง เพื่อเป็นการตรวจหาเชื้อในทางรุก ปูพรมค้นหาผู้ที่ติดเชื้อ ก่อนนำมาเข้ารับการรักษาอย่างเร่งด่วน ไม่ให้ผู้ที่ติดเชื้อแล้วไม่กล้ามาตรวจแพร่เชื้อไปสู่บุคคลอื่นต่อไป โดยมีประชาชนเดินทางเข้ามาตรวจกันเป็นจำนวนมาก

            ทั้งนี้ อำเภอศรีราชา  ถูกยกระดับให้เป็นพื้นที่สีแดง ร่วมกับอำเภอบางละมุง โดยอำเภอศรีราชาพบผู้ติดเชื้อโควิด 19 แล้วจำนวน 306 ราย อำเภอบางละมุง 238 ราย

            สำหรับในวันนี้ สาธารณสุขจังหวัดชลบุรี จะเปิดเผยข้อมูลว่า เจ้าหน้าที่สาธารณสุข ตรวจไม่พบผู้ที่ติดเชื้อโควิด 19 เพิ่มขึ้นสักรายเดียว ถือว่าเป้นครั้งแรกของจังหวัดชลบุรีตั้งแต่พบผู้ติดเชื้อโควิด 19 ระลอกใหม่ ถึงแม้ว่าในวันนี้จะตรวจไม่พบ แต่ก็ขอเตือนให้ประชาชนชาวจังหวัดชลบุรีอย่าได้การ์ดตก ขอให้ป้องกัน ดุแลตนเอง ด้วยการสวมหน้ากากอนามัย ล้างมือบ่อย ๆ และรักษาระยะห่างทางสังคมต่อไป

นายดงพล รุจิธรรมธัช นายอำเภอศรีราชา เปิดเผยว่า ในวันนี้อำเภอศรีราชามีการตรวจหาเชื้อในเชิงรุก ซึ่งทำให้พบผู้ติดเชื้อเพิ่มเป็นจำนวนมาก เรามีจุดตรวจหาเชื้อหลักอยู่ที่ศาลาประชาคมอ่าวอุดม ตำบลทุ่งศุขลา ในวันนี้มีรถเก็บตัวอย่างชีวอนามัยมาลงพื้นที่ จึงได้มาตรวจหาเชื้อในพื้นที่ตำบลสุรศักดิ์ ที่มีประชาชนอยู่ในกลุ่มเสี่ยง หรือสถานที่เสี่ยง ให้เข้ามาตรวจได้โดยสะดวก โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยในวันนี้จะตรวจได้ประมาณ 300 คนก่อน โดยเน้นกลุ่มบุคคลที่ใกล้ชิดและบุคคลที่เข้าไปในสถานที่เสี่ยงตามไทม์ไลน์ของผู้ติดเชื้อโควิด 19 ก่อนเป็นต้น

โต บางแค……. เรียบเรียง / สมภพ มะลิลา……….. รายงาน

Continue Reading
Advertisement
สังคมทั่วทิศ7 ชั่วโมง ago

ดร.ญาณิศา  นวลแก้ว ปริญญาดุษฎีบัณฑิต (Ph.D.)  สาขาวิชาการบริหารการศึกษา บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยพายัพ จังหวัดเชียงใหม่ 

การเมือง8 ชั่วโมง ago

เทศบาลตำบลบางพระจัดโครงการฝึกอบรม การใช้และบำรุงรักษารถยนต์..

ข่าวเด่น8 ชั่วโมง ago

นอภ.ศรีราชา นำทีมตรวจสอบ บริษัทกำจัดขยะเอกชน  หลังถูกร้องเรียนส่งกลิ่นเหม็น จนชาวบ้านได้รับความเดือดร้อน..

สังคมทั่วทิศ23 ชั่วโมง ago

หน่วยงานภาคเอกชน ร่วมกันเป็นเจ้าภาพ จัดพิธีบำเพ็ญกุศล ถวายความอาลัย สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง

ข่าวเด่น23 ชั่วโมง ago

GULF มอบเงิน 1.3 ล้านบาท ช่วยเหลือทหารเหยียบกับระเบิด ในเขตพื้นที่ ห้วยตามาเรีย ชายแดนไทย – กัมพูชา จ.ศรีสะเกษ..

Advertisement

Copyright © 2020 ChonburipostOnline.Office 150/12 Village No.2 Surasak, Sriracha, Chonburi, 20110, Tel. 089 931 2068, Fax 038 328 438 Powered Tro BangKrea.